Kinh nghiệm đi bụi Kuala Lumpur & Malacca

Kinh nghiệm đi bụi Kuala Lumpur & Malacca

Trước khi qua Malaysia, mình có đọc nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm, tuy nhiên có nhiều chỗ chưa được chi tiết lắm. Nay nhân cơ hội ở Malay gần một tuần, mình viết lại những gì được trải nghiệm để các bạn nếu lần đầu đi cho khỏi bỡ ngỡ.

1. Vé tàu bay, sân bay, hải quan

Vé bay giờ cũng tiện, có nhiều trang để bạn đặt vé online, vé đi Malaysia khứ hồi tầm 3 củ rưỡi (Air Asia, Vietjet) hoặc tầm 5 củ (Vietnam Airline). Nếu may mắn thì có thể săn được vé rẻ hơn tầm hơn 2 củ khứ hồi. Mình recommend mua vé trên Traveloka vì họ hỗ trợ khu vực Đông Nam Á rất tốt, giá thường thấp hơn giá hãng và hay có chương trình ưu đãi, giá nhìn thấy cũng là giá cuối cùng phải thanh toán. Bay Vietnam Airline bạn sẽ có suất ăn trên máy bay nhé, mấy hãng kia thì phải tự mua ^^

Suất ăn Vietnam Airline
Suất ăn Vietnam Airline

Có một lưu ý nhỏ, nếu đi hãng hàng không giá rẻ (Air Asia, Vietjet) thì bạn sẽ hạ cánh ở sân bay KLIA2, còn bay Vietnam Airline sẽ hạ cánh ở sân bay KLIA. Hai sân bay này cách nhau tầm hơn 2km, có xe bus miễn phí di chuyển giữa hai sân bay. Lúc đầu mình khá bối rối bởi nhìn trên bản đồ chưa phân biệt được đâu là KLIA, KLIA2 để định vị kiot lấy sim, ga tàu, các bạn có thể nhìn hình dưới đây để định vị nhé.

Vị trí sân bay KLIA và KLIA2
Vị trí sân bay KLIA và KLIA2

Các chuyến bay quốc tế đến KLIA thường sẽ trả khách ở ga C, bạn sẽ phải di chuyển bằng tàu điện để tới khu vực làm thủ tục Hải quan và nhận hành lý ở tầng 3. Lần đầu tới đây mình cũng chỉ đi theo dòng người xô đẩy, không biết đi kiểu gì :v hoang mang vãi. Mình có chụp lại ảnh sơ đồ để các bạn dễ hình dung đi lại như thế nào nhé.

Sơ đồ tuyến đường di chuyển ga KLIA
Sơ đồ tuyến đường di chuyển tại ga KLIA

Lúc bay về cũng phải đi tàu quay ngược trở lại ga C, tuy nhiên lối vào là ở tầng 5. Sân bay KLIA có 5 tầng tất cả.

 • Tầng 1 là bến tàu điện, điểm đón khách theo tour
 • Tầng 2 là bến xe bus, cung cấp dịch vụ đưa đón khách sạn
 • Tầng 3 là ga đến, sau khi lấy hành lý bạn sẽ ra ở đây, chỗ này ngoài cửa có thể bắt taxi
 • Tầng 4 là khu ăn uống, mua sắm
 • Tầng 5 là nơi làm thủ tục chuyến bay, gửi hành lý, thủ tục hải quan
Sơ đồ 5 tầng sân bay KLIA
Sơ đồ 5 tầng tại sân bay KLIA

Sau khi lấy vé, gửi hành lý, làm thủ tục hải quan xong để bay về, bạn có thể mua sắm đồ ở khu B hoặc khu C, hàng miễn thuế. Khu C phải đi tàu điện ra, to hơn, nhìu hàng quán hơn.

À, ở đây trước khi vào cửa đợi máy bay phải quẹt hành lý, người qua Xray một lần nữa, xong phải chờ đến giờ mới được vào nên tốt nhất bạn cứ đi chơi mua sắm ở ngoài nhé, vào ngồi chờ mốc mồm đến mệt.

Về phần thủ tục hải quan thì cũng không có vấn đề gì lắm, lúc nhập cảnh tốt nhất bạn nên in vé khứ hồi đưa cho cán bộ hải quan. Có chị bay cùng chuyến khổng có, bị hành một lúc mãi mới được đi. Đến lượt mình đưa giấy ra hắn giơ ngón tay biểu “Good, mày thế có phải nhanh không” =))).

Khu vực làm thủ tục hải quan Malaysia
Khu vực làm thủ tục hải quan Malaysia
Sảnh checkin sân bay Malaysia
Sảnh checkin sân bay Malaysia

2. Sim 4G

Mình mua Sim 4G trên Klook, giá 129K, có 5GB tốc độ cao, 10GB tốc độ thường, hạn dùng trong 7 ngày.  Nhận sim ngay ở sân bay, nếu bạn hạ cánh ở KLIA thì cửa hàng Tune Talk  ở ngay bên trái cửa ra ở tầng 3. Còn KLIA2 thì mình không biết nha. Bạn kích vô Link này trên Klook để xem vị trí nhé.

Quầy lấy sim 4G Tune Talk ở Kula lumpur
Quầy lấy sim 4G Tune Talk ở Kula lumpur

3. Phương tiện di chuyển ở Malaysia

Đi ra nước ngoài mình đều cố gắng thử đi tất cả các loại phương tiện mà ở đó có. Ở Malaysia có tàu điện, xe bus, grab, taxi nói chung là khá tiện. Mình sẽ liệt kê từng loại phương tiện ở dưới nhé, có hướng dẫn chi tiết cách mua vé, đi lại ^^

a. Di chuyển từ Sân bay vào thành phố và ngược lại

Có tàu điện, xe bus, taxi, bạn thích cái nào cũng được. Khoảng cách tầm 57km

 • Rẻ nhất là bus, bạn đi thang máy xuống tầng 3, ra sảnh nhìn biển hướng dẫn là có, vé tầm RM10, thời gian di chuyển hơn 1 tiếng
 • Đắt nhất là Taxi, bạn ra sảnh tầng 3 có bạt ngàn, giá tầm RM70, thời gian cũng hơn 1 tiếng.
 • Trung bình là tàu điện, xuống sảnh tầng 1 là thấy, giá mua tại Kiot là RM55 (Hơn 300K), thời gian đi là 28 phút, chuẩn 28 phút lun :3.

Mình chọn đi tàu điện KLIA Ekspres, vé mua online trên Klook luôn tại Việt nam, vé đi giá 268K, vé về có code giảm giá còn 225K, thanh toán qua Paypal, Link mua vé tàu và hướng dẫn trên Klook

Tàu KLIA Ekspres khởi hành từ sân bay KLIA2 -> KLIA -> Ga trung tâm KL Sentral, ga đi ở tầng 1, bạn đến cửa quẹt QR code trong vé điện tử, vào cửa rùi lên tàu thui.

Vé tàu KLIA Ekspres
Quẹt vé điện tử KLIA Ekspres tại cửa vào ga tàu ở tầng 1 sân bay KLIA

Bạn chú ý màu tàu nhé, màu hồng là di chuyển vào thành phố (Ga KL sentral), màu xanh dương là di chuyển từ sân bay KLIA sang KLIA2 và ngược lại. Chiều đi từ thành phố ra sân bay sẽ dừng ở ga KLIA trước rồi mới đi tiếp sang KLIA2. Vé tàu bao gồm luôn cả dịch vụ vận chuyển hành lý nếu bạn có nhu cầu nha. ^^

Ga tàu KLIA Ekspres
Ga chờ tàu KLIA Ekspres tại sân bay KLIA
Điểm bán vé tàu KL Exspres tại ga KL Sentral
Điểm bán vé tàu KLIA Exspres tại ga KL Sentral
Nơi gửi hành lý đi tàu KLIA Ekspres
Bên trong tàu Ekspres
Bên trong tàu KLIA Ekspres

b. Di chuyển trong nội đô bằng tàu điện

Kuala Lumpur có 10 tuyến tàu điện nội đô, bạn gần như có thể đi hết tất cả các địa điểm tham quan nếu nắm được cách chọn tàu, lựa bến. Giá cả cũng không quá mắc: 

* Giá đi một ga / Giá đi cả tuyến (Nguồn  mapa-metro.com)

 • Route 1 – Seremban Line (xanh dương): 1,60 MYR / 13,50 MYR – Đi động Batu và ga xe khách Bandar Tasik Selatan
 • Route 2 – Port Klang Line (đỏ cam): 1,50 MYR / 7.70 MYR
 • Route 3 – Ampang Line (cam): 1,20 MYR / 2,70 MYR
 • Route 4 – Ampang Line (nâu): 0,80 MYR / 4,70 MYR
 • Route 5 – Kelana Jaya Line (hồng): 0,80 MYR / 6,10 MYR
 • Route 6,7  – KLIA Ekspres/transit (tím/xanh ngọc): 55 MYR – Tàu ra sân bay
 • Route 8 – KL Monorail (xanh nhạt): 0.90 MYR / 4.10 MYR  – Tuyến tàu nội đô, đi qua khu mua sắm Bukit bintang
 • Route 9 – Sungbai Buloh-Kajang MRT Line (xanh đậm): 0,80 MYR / 6,40 MYR

Mấy bản đồ ở các bài review trên mạng giờ có vài chỗ không đúng, bạn có thể tải bản đồ mới nhất (file PDF) tại đây myrapid.com.my 

Bản đồ tàu điện Kuala Lumpua
Bản đồ tàu điện Kuala Lumpua

Tàu điện hoặc xe bus từ sân bay sẽ có điểm đến cuối cùng là ga KL Sentral, đây là nơi trung chuyển của tất cả các line tàu. Trước mỗi cửa vào ga đều có kiot bán vé và máy bán vé tự động. Bạn có thể mua vé trực tiếp bằng tiền mặt, bấm chọt chọt trên màn hình, chọn tuyến cần đi, ga muốn đến, nhét tiền vô là máy sẽ nhè thẻ đi tàu dạng đồng xu, quẹt đồng xu ở cửa vào, sau đó giữ đồng xu để nhét lại ở cửa ra ga đến.

Cách mua vé tàu ở máy bán tự động
Cách mua vé tàu ở máy bán tự động

Nếu đi nhiều thì bạn có thể mua thẻ và nạp tiền vào ở kiot, có một số máy nạp tiền tự động vào thẻ. Cái này tiện hơn, bạn đỡ phải mua vé mỗi lần đi, thích đi là quẹt thôi, muốn kiểm tra số dư thì tới máy bán vé tự động, chọn mục Check balance và nhét thẻ vô để kiểm tra.

Thẻ đi tàu điện ở Malaysia
Thẻ đi tàu điện ở Malaysia
Ga chờ tàu ở Malaysia
Ga chờ tàu ở Malaysia
Bên trong tàu điện ở Malaysia
Bên trong tàu điện ở Malaysia

c. Di chuyển bằng xe bus miễn phí GOKL

Ở Kula Lumpur có hai loại xe bus miễn phí và có phí. Đối với khách du lịch như mình chỉ cần quan tâm đến loại miễn phí là đủ :D. Bus miễn phí ở Kula Lumpur có tên là GOKL, cách nhận biết là xe bus có màu hồng cute <3, có bốn line đỏ (Red), xanh dương (Blue), tím (Purple) và xanh lá (Green).

Bus miễn phí GOKL có chuyến cuối là 11h đêm, cứ tầm 10 phút có một chuyến, rất nhiều điểm dừng gần với các địa điểm tham quan. Đi lại rất tiết kiệm và tiện ^^. Mình ở khách sạn gần khu Bukit bintang, leo lên tuyến xanh lá đi tí là tới tháp đôi, leo lên tuyến tím đi tí là tới phố Tàu :3, rảnh còn leo tuyến xanh dương đi lượn ra trung tâm thương mai SOGO mua mấy cái áo Uniqno rồi lại lượn về, còn thiếu mỗi tuyến đỏ chưa đi :D.

Bản đồ xe bus miến phí GOKL ở Kula Lumpur
Bản đồ xe bus miến phí GOKL ở Kula Lumpur
Bus GOKL
Bus GOKL

d. Di chuyển bằng Grab

Ở Malay giá xăng khá rẻ, xe cũng không phải chịu thuế cao như Việt Nam, mình cũng có thử gọi Grab để đi từ KL Sentral về khách sạn, gọi luôn được em Mercedes, đi 5km mất 10 Ringit (Khoảng 56K), bạn lái xe nói tiếng Anh tốt, biểu đã từng tới Sài Gòn, mình khen vài câu thành phố của mày đẹp thế làm hắn cười phớ lớ 😀

Lúc tới bến xe ở Malacca mình cũng gọi Grab để vào thành phố, lúc vào gặp tay tài xế nhờ mình hủy chuyến để ăn chặn tiền của Grab, không hài lòng lắm. Lúc quay lại gặp một tài xế là nữ, phóng lụa vỡi :v.

e. Di chuyển bằng xe khách

Để đi về các tỉnh bằng xe khách thì bạn phải ra bến xe Bandar Tasik Selatan (Đến đó bằng cách đi tàu line xanh dương hoặc nâu). Nhìn bến xe nhà người ta mà thấy tầm nhìn của họ lớn thật, thiết kế bến xe nhiều tầng, quầy bán vé, nhà chờ, trả khách đâu ra đấy. Không có tình trạng bắt khách, tranh giành này nọ. Việt Nam mình hoàn toàn có thể làm được như thế, chỉ có điều tầm nhìn hạn hẹp quá mà thôi.

Bến xe khách Bandar Tasik Selatan
Bến xe khách Bandar Tasik Selatan
Quầy bán vé Bandar Tasik Selatan
Quầy bán vé Bandar Tasik Selatan
Vé xe khách đi Malacca, quẹt mã QR code trên vé để vào sảnh chờ
Vé xe khách đi Malacca, quẹt mã QR code trên vé để vào sảnh chờ
Quẹt vé để vào khu vực chờ xe
Quẹt vé để vào khu vực chờ xe
Sảnh chờ đến giờ lên xe
Sảnh chờ đến giờ lên xe

f. Di chuyển bằng xe bus hop on hop off

Mình có mua vé đi thử xe bus hop on hop off, một loại xe bus hai tầng ở Kula Lumpur, giá cho khách nước ngoài mua trên Klook là 294K, khá là đắt. Lúc mua còn đang ở Việt Nam, chưa biết có cái GOKL miễn phí, trót mua rùi thì cố đội nắng đi cho biết vậy.  Link mua vé trên Klook

Bus hop on hop off tầm 20 phút có một chuyến, đi qua 23 điểm tất cả (kích vào đây để coi map nha), vài điểm xe dừng lại khoảng 5 tới 10 phút cho khách xuống chụp ảnh rùi đi tiếp. Bạn muốn dừng tham quan lâu có thể chờ xe sau để đi tiếp, không nhất thiết phải bắt buộc đi một xe. Lên xe chỉ cần chìa QR Code trên điện thoại sẽ có người đổi vé cứng, vé có giá trị trong vòng 24 giờ, thích đi lúc nào cũng được.

Ưu điểm là view trên nóc xe khá đẹp, đi qua tất cả các điểm tham quan nổi tiếng ở KL, có thuyết minh trên xe bằng tiếng Anh. Nhược điểm là giá đắt mà thui T_T

Bus Hop on hop off - Vé cứng - Điểm dừng
Bus Hop on hop off – Vé cứng – Điểm dừng
Bên trong xe bus hop on hop off Kula Lumpur
Bên trong xe bus hop on hop off Kula Lumpur
Tầng 2 xe bus hop on hop off Kula Lumpur
Tầng 2 xe bus hop on hop off Kula Lumpur

Trên đây là tất cả các phương tiện di chuyển mình xài khi ở Malaysia, còn taxi chưa thử thôi, mình không thích đi taxi lắm, giá đắt mà chả có gì mới mẻ ^^. Sau đây là mục chính các địa điểm ăn chơi ở Malaysia, chi tiết nha (>.^)

4. Địa điểm ăn chơi ở Malaysia

Đọc các bài review trên mạng xong quay cuồng không biết sắp xếp đi đâu, chơi đâu. Mất một buổi ngồi ngâm cứu địa điểm, các bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây nha.

Mình ở khách sạn Melia Kuaa Lumpur ở ngay gần khu mua sắm nổi tiếng Bukit Bintang, trạm tàu điện Imbi nên rất thuận tiện di chuyển. Bạn có thể tìm kiếm khách sạn bằng ô tìm kiếm dưới đây

Khu phố Tàu (Chinatown)

Gần ga Maharajalela (Xanh lá), ga Pasar Seni (Hồng), bus GOKL (Purple Line)

Mấy nước Châu Á dường như nước nào cũng thấy khu phố Tàu ở thủ đô (Trừ Việt Nam :D). Mà đã đu du lịch chả nhẽ lại không qua ngó tý. Ở đây cũng như mọi khu Chinatown khác, hầu hết là người Trung Quốc di cư đến tạo thành một cộng đồng sinh sống và buôn bán. Chợ bày bán đủ mọi mặt hàng từ quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện, đồ trang trí… giá rẻ như chất lượng của nó.

Cổng vào khu Chinatown ở đầu đường Jalan Petaling
Cổng vào khu Chinatown ở đầu đường Jalan Petaling
Đường phố khu Chinatown ở Kuala Lumpur
Đường phố khu Chinatown ở Kuala Lumpur
Hàng quán bày la liệt hai bên đường Chinatown
Hàng quán bày la liệt hai bên đường Chinatown

Ở gần Chinatown có trung tâm mua sắm Central Market Kuala Lumpur, chỗ này có nhiều đồ thủ công, mỹ nghệ khá hay ho như tranh thêu, đồ gỗ, đồ lưu niệm… Các bạn có thể vào mua quà ở đây.

Central Market Kuala Lumpur
Central Market Kuala Lumpur

Mình đi lúc tầm 5h chiều, hàng ăn chưa nhộn nhịp lắm, tầm 6 rưỡi có đi qua đây thì đường phố bày bán la liệt đồ ăn. Mình chỉ mua vài món ăn vặt rùi di chuyển luôn tới nhà thờ hồi giáo Masjid Jamek 

Nhà thờ hồi giáo Masjid Jamek

Gần ga Masjid Jamek (Hồng, nâu đỏ, cam), bus GOKL (Red Line)

Lúc nhìn thấy cái nhà thờ này hơi ngỡ ngàng vì nó ở vị trí đẹp quá, nhà thờ nằm giữa hai con kênh, lung linh về đêm, ban ngày thì có sương phun hai bên mờ mờ ảo ảo. Cơ mà cái loa phát tiếng tụng kinh âm ỉ thì không chịu nổi T_T.

Nhà thờ Masjid Jamek Kuala Lumpur
Nhà thờ Masjid Jamek Kuala Lumpur
Sương phun từ hai bên nhà thờ Masjid Jamek
Sương phun từ hai bên nhà thờ Masjid Jamek
View từ cây cầu đối diện nhà thờ Masjid Jamek
View từ cây cầu đối diện nhà thờ Masjid Jamek

Quảng trường Merdeka Square

Ở bên trái nhà thờ hồi giáo Masjid Jamek là quảng trường Merdeka Square hay còn gọi là Quảng trường độc lập. Tòa nhà này rất đẹp, tường dựng bằng gạch trần đỏ trắng với các mái vòng họa tiết tinh xảo và có một tháp đồng hồ cao ở trung tâm.  Ở phía đối diện có một cột cờ cao gần trăm mét, hàng năm Malaysia vẫn tổ chứ ngày kỷ niệm ngày lễ độc lập tại đây.

Merdeka Square
Merdeka Square
Cột cờ độc lập + Check in với bức tường :D
Cột cờ độc lập + Check in với bức tường 😀

Tháp truyền hình KL Tower

Gần ga Raja Chulan (Xanh lá), bus GOKL (Green Line)

KL Tower là nơi cao nhất ở Kuala Lumpur, cao hơn cả tháp đôi Petronas. Bạn có thể kích vào đây để mua Vé tham quan KL Tower.  Có 2 gói để lựa chọn: Chỉ ngắm cảnh ở đài quan sát cao 276m giá 225K và ngắm thêm ở Sky deck, Sky box giá 494K. Hơi đắt nên mình chỉ checkin bên dưới, không mua vé lên.

"".^</p

Động Batu

Ga cuối tàu xanh dương

Đây là thành địa của tín đồ đạo Hindu, nơi đây có tượng thần Murugan cao hơn 40m được phủ sơn vàng. Bạn phải leo tất cả là 272 bậc thang để vào động, trong động là điện thờ chính. Trong động có một cửa vòm lớn thông lên trên nhìn rất hùng vĩ.

Tượng thần Murugan
Tượng thần Murugan

Ở Kuala Lumpur chỉ có mấy địa điểm đó thui. Mình còn ghé thăm Công viên thủy cung Aquaria, Bảo tàng Quốc gia National Museum, Cung điện Quốc gia National Palace, Công viên Lake Garden, Vườn chim quốc gia… nhưng mấy chỗ này chả có gì đặc biệt, không khuyến khích đi lém.

5. Một ngày ở phố cổ Malacca

Malacca là một thành phố cổ như kiểu Hội An, trước đây từng là thuộc địa của người Hà Lan. Sau đó là người Anh, ngoài ra còn có người Hoa di cư đến đây nên thành phố này có đa dạng kiến trúc, văn hóa Á Đông lẫn cả phương Tây.

Thành phố Malacca cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 2 tiếng đi xe khách từ bến xe BTS (Bandar Tasik Selatan), bạn đi tàu xanh dương hoặc nâu đỏ để tới. Điểm đến  là bến xe Melaka Sentral cách trung tâm thành phố khoảng hơn 3km, mình đến bến xe xong kêu Grab để đi tới khách sạn hết 8 RM.

Điều đầu tiên phải giới thiệu cái hotel mình ở, phòng thì siêu bí, mình là mình thích phòng nào có cửa sổ thoáng, nhưng lỡ đặt rồi đành chịu. Cơ mà được cái ăn tiền là có cái ban công trên tầng 2 view thẳng xuống sông tuyệt đẹp. Mình dành cả tối ngồi nhìn xuống dòng sông lung linh và nghe nhạc, cảm giác relax thoải mái nhẹ nhàng. Dọc hai bờ sông không có cái hotel nào view đẹp thế này, nên có lẽ lần sau đến đây mình vẫn sẽ ở đây.

Tên khách sạn: River Song Residence

View từ ban công hotel River Song Residence xuống dòng sông
View từ ban công hotel River Song Residence xuống dòng sông
River Song Residence nhìn từ phía đối diện
River Song Residence nhìn từ phía đối diện
Bờ sông có hotel River Song Residence
Bờ sông có hotel River Song Residence
Bờ sông đối diện hotel River Song Residence
Bờ sông đối diện hotel River Song Residence

Thành phố Malacca khá nhỏ, bạn có thể đi bộ được. Ở bờ bên trái sông là khu phố Hoa với những dãy nhà hai tầng kiến trúc cổ ngày xưa. Bờ bên phải lại là kiến trúc của Phương Tây với trung tâm là Quảng trường Hà Lan đỏ rực và một loạt bảo tàng san sát nhau.

Malacca map tourist
Bản đồ du lịch Malacca

Trung tâm của khu phố Hoa là con đường Jonker Street, ban ngày thì khu phố này khá vắng, hàng quán mở cửa rất muộn, 9h sáng ngoài đường chỉ có lác đác vài hàng quán mở cửa. Con phố này tầm 5h chiều mới bắt đầu nhộn nhịp hàng quán. Mình rất thích cảnh lúc sáng sớm, mọi thứ yên ắng, thong dong tản bộ qua từng căn nhà, thành thơi đến lạ.

Jonker Walk Malacca
Jonker Walk Malacca
Quảng trường Hà Lan
Quảng trường Hà Lan

Sáng sớm mình leo lên nhà thờ St Paul’s Church ở trên đồi, trên này rất mát, view được xuống thành phố và ra biển.

Nhà thờ St Paul's Church Malacca
Nhà thờ St Paul’s Church Malacca

Ở Malacca có một loại xe giống xích lô ở nhà mình, trên xe gắn gấu bông, trang trí màu sắc sặc sỡ, nhạc thì bật xập xình, rất vui tai 😀 giá 40 RM cho một vòng dạo chơi thì phải.

Xe thú bông ở Malacca
Xe thú bông ở Malacca

Một vài địa điểm khác ở Malacca

Malacca về đêm, mình chỉ để ảnh thôi và không nói gì nữa nha, đẹp lung linh <3

6. Malay có gì ăn?

Malaysia có đủ đồ Hoa, Ấn, bản địa. Mình thì không xơi được đồ Ấn, chỉ ăn thử mấy đồ bản địa với đồ Tây thôi.

Sinh tố xoài - RM5 - Central Market
Sinh tố xoài – RM5 – Central Market
Lại sinh tố xoài tiếp - 8RM - Jalan Alor
Lại sinh tố xoài tiếp – 8RM – Jalan Alor, Ở đây hoa quả không được phong phú như ở Thái Lan
Bánh gì ý, ngon lắm - 5RM/2 cái - Jalan Alor
Bánh gì ý, ngon lắm – 5RM/2 cái – Jalan Alor
Putu Piring - 5RM/3 cái - Jalan Alor. Món này ngon lắm, nhân ngoài là bột, bên trong có cục đường nhai rồn rột
Putu Piring – 5RM/3 cái – Jalan Alor. Món này ngon lắm, nhân ngoài là bột gạo, bên trong có cục đường thốt nốt nhai rồn rột
Shawarma - RM6 - Rải rác khắp nơi, như kiểu Doner Keybap
Shawarma – RM6 – Rải rác khắp nơi, như kiểu Doner Kebab
Ice Kacang - RM5 - Quán Jonker88, Malacca. Đây là món kem đá bào, có đủ mọi loại vị chuối, ngô, đậu đỏ, sữa đặc, siro màu hồng và thạch
Ice Kacang – RM5 – Quán Jonker88, Malacca. Đây là món kem đá bào, có đủ mọi loại vị chuối, ngô, đậu đỏ, sữa đặc, siro màu hồng và thạch
Món thịt xiên nướng ở Jonker Waler rất là ngon
Món thịt xiên nướng ở Jonker Waler rất là ngon
Nước dừa ở đầu phố Jonker Street - RM5
Nước dừa ở đầu phố Jonker Street – RM5
Quả dừa trước khi đến tay bạn sẽ bay như thế này :D
Quả dừa trước khi đến tay bạn sẽ bay như thế này 😀

Một số hình ảnh hàng quán, đường phố ở Malacca về đêm nha

Em bé ngủ gật nhìn đáng iu ghê

Thế là tàm tạm phần ăn uống, mình đi một mình nên không ăn được nhiều lắm. Kết lại là ở Kuala Lumpur thì ghé Jalan Alor ăn, còn ở Malacca thì qua Jonker street nha ^^

7. Chi phí

Mình được bao vé máy bay, khách sạn ở Kuala Lumpur nên chỉ mất tiền đi lại, ăn uống, chơi ở Malacca với mua quà về. Dưới đây là bảng chi phí chuyến đi của mình. Với tầm 8 triệu là bạn có thể đi được Malaysia trong khoảng 5 ngày 4 đêm thoải mái rùi ^^

Bảng chi phí đi Malaysia
Bảng chi phí đi Malaysia

8. Bản đồ du lịch Malaysia

Bonus thêm bản đồ trên google đã đánh dấu sân bay, bến xe, điểm tham quan ở Malaysia

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *